Home / Việt Nam / HLV Park Hang Seo dự lễ bốc thăm Asian Cup 2019

HLV Park Hang Seo dự lễ bốc thăm Asian Cup 2019

LĐBĐ châu Á mới đây đã công bố kế hoạch bốc thăm chia bảng tại VCK Asian Cup 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 4/5 sắp tới. Và HLV Park Hang Seo sẽ là đại diện của Việt Nam ở buổi lễ này.

Sau khi LĐBĐ thế giới FIFA công bố BXH tháng 4/2018 tới lượt LĐBD châu Á cũng đưa ra danh sách 4 nhóm hạt giống để chuẩn bị cho lễ bốc thăm tại VCK Asian Cup 2019 sắp tới.

Ở giải đấu lần này, AFC đã có một số sự điều chỉnh. Cụ thể, 12 đội bóng tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á sẽ được đặc cách vào hai nhóm 1,2. Các đội vượt qua vòng loại Asian Cup được xếp vào nhóm 3,4.

Vị trí các đội tuyển trong mỗi nhóm riêng này sẽ được phân chia dựa trên thứ hạng trên BXH FIFA. Ngoài chủ nhà UAE thì 5 ĐT Iran, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc và Ả-rập Xê-út sẽ nằm ở nhóm 1. Các đội tuyển Trung Quốc, Syria, Uzbekistan, Iraq và Thái Lan sẽ được xếp ở nhóm 2.

Với việc tăng thêm 10 bậc lên hạng 103 thế giới, ĐT Việt Nam nằm ở nhóm 3 cùng Kyrgyzstan, Li-băng, Palestine, Oman và Ấn Độ. Trong đó nhóm 4 gồm các đội Triều Tiên, Philippines, Bahrain, Jordan, Yemen và Turkmenistan.

Lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2019 sẽ diễn ra vào ngày 4/5 tới tại Dubai, UAE. Được biết, HLV Park Hang Seo sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự buổi lễ bốc thăm này. Sau thành công to lớn tại VCK U23 châu Á vừa qua, nhà cầm quân Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ tiếp tục đưa ĐT Việt Nam tạo nên bất ngờ ở sân chơi châu lục.

Thanh Long (TTVN)

Check Also

Lý do nào giúp Xuân Trường sút phạt là vào tại V-League 2018?

HLV Dương Minh Ninh đã có những lý giải về việc Xuân Trường sút phạt …

Nạn phe vé tại sân Thiên Trường: Vấn đề chẳng của riêng ai

Sân Thiên Trường đứng trước nguy cơ không còn bầu không khí đặc quánh được …

Commen